Dịch vụ SEO là gì? Các bước thực hiện một dịch vụ SEO chất lượng

Rate this post

Trong thời đại công nghệ phát triển, Google không ngừng thay đổi và cập nhật những thuật toán mới để nâng cao chất lượng tìm kiếm. Điều này đã đặt ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng thông qua các website của mình. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về dịch vụ SEO.

Dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO là gì?

Trước khi tìm hiểu dịch vụ SEO là gì, bạn cần biết SEO là gì. SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là giải pháp tối ưu hóa website giúp nâng cao công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm đó.

Dịch vụ SEO là dịch vụ do công ty SEO hoặc chuyên gia SEO cung cấp nhằm mục đích tối ưu hóa trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Cải thiện sự hiện diện thương hiệu trực tuyến của bạn, tăng lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng.

SEO Onpage và SEO Offpage là hai phần rất quan trọng của một website SEO.

Các loại dịch vụ SEO phổ biến trên thị trường hiện nay

Với sự phát triển của Internet, ngày càng có nhiều dịch vụ, chiến dịch SEO ra đời. Dưới đây là một số dịch vụ SEO cơ bản mà các doanh nghiệp cần biết:

Dịch vụ SEO Audit

SEO Audit là quá trình đánh giá hiệu suất thực tế của trang website trong các công cụ tìm kiếm ở 1 số lĩnh vực. Chẳng hạn như: Thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, SEO kỹ thuật, SEO tại chỗ, SEO ngoại vi, tín hiệu xã hội, hình phạt, v.v.

Có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tiến hành kiểm tra SEO cho trang web của mình. Cách tiếp cận tốt nhất là làm theo hướng dẫn và tiến hành kiểm tra hoặc thuê một kiểm toán viên SEO để thực hiện công việc cho bạn. Tóm lại, SEO Audit – nhà cung cấp sẽ lên chiến lược SEO dựa trên kết quả phân tích website của bạn.

Dịch vụ SEO từ khóa

Đây là loại hình dịch vụ SEO được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Mục tiêu của SEO từ khóa là làm cho các từ khóa cụ thể được tối ưu, giúp chúng có được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google. Dịch vụ SEO từ khóa tập trung vào những từ khóa nhất định nên giúp tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ SEO website tổng thể

SEO website tổng thể là chiến lược giúp bạn duy trì thứ hạng và lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Dịch vụ SEO website tổng thể hoạt động theo mô hình “phủ TOP” bằng việc sử dụng các từ khóa ngách và cạnh tranh của Google. Từ đó, doanh nghiệp có thể tăng lượng truy cập và nâng cao độ uy tín cho website của mình mỗi ngày.

Dịch vụ SEO traffic

Dịch vụ SEO traffic mới chỉ xuất hiện nhưng nó mang lại cơ hội xây dựng và duy trì thương hiệu cao. Thay vì tập trung vào thứ hạng hàng đầu, SEO traffic chủ yếu đưa người dùng internet đến trang web của bạn nhờ các tìm kiếm không phải trả tiền. SEO traffic mang lại rất nhiều giá trị vượt trội cho website của bạn như:

 • Giúp các web mới thành lập hoặc thành lập từ lâu tăng traffic một cách tự nhiên. Từ đó, khách hàng nhận biết được website, thương hiệu và các sản phẩm dịch vụ trên trang web của bạn.
 • Dịch vụ SEO traffic giúp website của bạn có cơ sở nền tảng để triển khai SEO mạnh hơn, hạn chế được rủi ro trong quá trình SEO và gia tăng tính khả thi.
 • SEO traffic sẽ giúp website của bạn được khách hàng biết đến. Khách hàng này có thể chưa mua hoặc bắt đầu mua ngay khi tìm thấy nhưng vẫn là độ nhận diện thương hiệu. Khi một thương hiệu được khách hàng tìm thấy và được tiếp cận thêm thông qua các kênh quảng cáo thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn, tăng sự cạnh tranh với các đối thủ cũng lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ.
 • Khi web được chuẩn hóa toàn diện về kỹ thuật SEO, UX, UI sẽ giúp doanh nghiệp tạo được một kênh marketing bền vững. Từ đó làm nền tảng cho các chiến dịch tiếp thị tiếp theo như: Google Ads, SEO từ khóa, Facebook Ads,…

Một số kiến thức về SEO nhất định bạn phải biết

Dành thời gian để tìm hiểu về SEO với một người mới bắt đầu quả không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một số kiến thức căn bản về SEO để bạn dễ tìm hiểu:

SEO Onsite

SEO Onsite (còn được gọi là On-Page SEO) là quá trình tối ưu hóa các yếu tố trực tiếp trên trang web để cải thiện vị trí của nó trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Đây là một phần quan trọng trong chiến dịch SEO tổng thể. Các yếu tố trong SEO Onsite tập trung vào việc làm cho trang web trở nên dễ đọc và hiểu được bởi cả người đọc lẫn công cụ tìm kiếm.

Một số yếu tố chính trong SEO Onsite:

 • Từ khóa: Sử dụng từ khóa mục tiêu một cách hợp lý trong tiêu đề trang, tiêu đề con, trong nội dung và trong các thẻ meta của trang.
 • Tiêu đề trang (Title Tag): Viết tiêu đề trang hấp dẫn, chứa từ khóa mục tiêu và tóm tắt nội dung của trang.
 • Thẻ meta mô tả (Meta Description): Viết mô tả ngắn gọn, hấp dẫn và chứa từ khóa mục tiêu để mô tả nội dung của trang.
 • URL thân thiện: Tạo các đường dẫn URL ngắn, dễ đọc, chứa từ khóa và phản ánh nội dung của trang.
 • Tiêu đề con (Heading Tags): Sử dụng tiêu đề con (H1, H2, H3, vv.) để phân chia nội dung và đánh dấu sự quan trọng của các phần trong trang.
 • Nội dung chất lượng: Viết nội dung hữu ích, liên quan đến từ khóa mục tiêu, tránh việc sao chép nội dung.
 • Hình ảnh và video: Sử dụng hình ảnh và video liên quan để làm cho trang web hấp dẫn hơn, nhưng đảm bảo rằng kích thước của chúng tối ưu để không làm chậm tốc độ tải trang web.
 • Thẻ alt cho hình ảnh: Đặt các thẻ alt mô tả ngắn gọn cho hình ảnh để giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của hình ảnh.
 • Liên kết nội bộ: Liên kết các trang liên quan bên trong trang web để tạo mối liên kết nội bộ và hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm thông tin.
 • Thời gian tải trang: Đảm bảo rằng trang web tải nhanh, mượt mà bằng cách tối ưu hóa hình ảnh, sử dụng mã nguồn gọn nhẹ và sử dụng các kỹ thuật tải nội dung mục tiêu (CDN).
 • Responsive design: Đảm bảo trang web được thiết kế phản ánh tốt trên các thiết bị di động và máy tính bảng.
 • Thẻ schema markup: Sử dụng các thẻ schema để giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang, làm cho trang web có khả năng xuất hiện dưới dạng các kết quả đặc biệt (rich snippets).

SEO Onsite là cơ sở quan trọng để xây dựng một trang web có khả năng đạt được vị trí cao trên các kết quả tìm kiếm và cung cấp trải nghiệm tốt.

SEO Offpage

SEO Offpage là một phần quan trọng của chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). SEO Offpage tập trung vào các hoạt động nằm ngoài trang web của bạn để cải thiện vị trí của website trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…. Khác với SEO Onpage (tối ưu hóa trang web), SEO Offpage tập trung vào việc tạo liên kết chất lượng từ các trang web khác về trang web của bạn.

Dưới đây là một số hoạt động quan trọng trong SEO Offpage:

 • Liên kết (Backlinks): Tạo liên kết từ các trang web khác về trang web của bạn. Liên kết chất lượng và liên quan giúp tạo độ uy tín và tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.
 • Liên kết tự nhiên: Khuyến khích các trang web khác liên kết tự nhiên đến trang web của bạn bởi việc cung cấp nội dung giá trị và hấp dẫn.
 • Xây dựng liên kết thủ công: Tìm kiếm các cơ hội liên kết từ các trang web uy tín và liên quan, thường qua việc viết bài viết chất lượng, viết bài khách hàng, hoặc tham gia trong cộng đồng trực tuyến.
 • Liên kết xã hội: Chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội để tạo liên kết xã hội và thu hút sự chia sẻ.
 • Bình luận và thảo luận: Tham gia vào các diễn đàn, blog và trang xã hội để thảo luận, đóng góp ý kiến liên quan đến lĩnh vực của bạn, đồng thời để lại liên kết về trang web của bạn.
 • Xây dựng hồ sơ doanh nghiệp: Đăng ký và cập nhật thông tin của bạn trên các trang web danh bạ doanh nghiệp như Google My Business, Yelp và các nền tảng tương tự.
 • Bài viết khách (Guest Posting): Viết nội dung chất lượng và xuất bản trên các trang web khác để xây dựng liên kết, tạo sự nhận diện.
 • Phát triển liên kết trong lĩnh vực ngành: Xây dựng liên kết với các trang web, cơ quan hoặc tổ chức liên quan đến ngành của bạn để tăng tính chuyên nghiệp và uy tín của trang web.
 • Tham gia cộng đồng trực tuyến: Tham gia vào diễn đàn, nhóm thảo luận và cộng đồng trực tuyến có liên quan để tạo mối quan hệ, liên kết.
 • Phân phối nội dung: Chia sẻ nội dung giá trị như bài viết, video, hình ảnh trên các nền tảng chia sẻ nội dung như YouTube, SlideShare, Medium và Pinterest.

SEO Offpage giúp tạo liên kết từ các trang web khác về trang web của bạn, giúp cải thiện uy tín và định vị trang web trong mắt công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng liên kết chất lượng, tự nhiên là quan trọng và việc sử dụng các chiến thuật liên kết không tốt có thể gây hại cho hiệu quả SEO của bạn.

Google Algorithm Updates

Google Algorithm Updates là các thay đổi và cập nhật mà Google thường xuyên thực hiện đối với thuật toán tìm kiếm của mình. Thuật toán tìm kiếm là hệ thống phức tạp được Google sử dụng để xác định xếp hạng và hiển thị kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho người dùng khi nhập các từ khóa tìm kiếm.

Những cập nhật thuật toán này được thực hiện để cải thiện trải nghiệm người dùng, đảm bảo rằng các kết quả tìm kiếm được hiển thị là chất lượng. Và để thay đổi cách Google xếp hạng các trang web dựa trên các yếu tố khác nhau. Các cập nhật này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của các trang web trên kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Một số ví dụ về các Google Algorithm Updates quan trọng:

 • Panda: Cập nhật này nhấn mạnh chất lượng nội dung và phạt các trang web có nội dung không chất lượng, sao chép hoặc thiếu giá trị.
 • Penguin: Cập nhật này tập trung vào việc kiểm soát các liên kết không tự nhiên và gian lận liên kết. Các trang web có liên kết spam hoặc không chất lượng sẽ bị phạt.
 • Hummingbird: Cập nhật này tăng cường khả năng hiểu ngữ nghĩa và ý nghĩa của câu truy vấn tìm kiếm, giúp Google hiểu được ý định tìm kiếm của người dùng hơn.
 • Mobilegeddon: Cập nhật này đảm bảo rằng các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ có ưu thế trong việc xếp hạng trên kết quả tìm kiếm từ các thiết bị di động.
 • RankBrain: Cập nhật này sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu và xếp hạng các trang web dựa trên các yếu tố phức tạp, không chỉ dựa trên các yếu tố tùy ý.
 • BERT (Bidirectional Encoder Representations from Transformers): Cập nhật này cải thiện khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên của Google, giúp hiểu rõ ngữ cảnh và ý nghĩa của các từ, câu.

Các cập nhật này thường được công bố công khai bởi Google và có thể ảnh hưởng đến sự hiển thị, xếp hạng của các trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, những người làm SEO thường cần theo dõi các cập nhật này để thích nghi và điều chỉnh chiến lược SEO.

Dịch vụ SEO tổng thể là gì?

Dịch vụ SEO tổng thể (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa một trang web để cải thiện vị trí của nó trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Mục tiêu của SEO là làm cho web xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm organic để thu hút lượng lớn lượt truy cập có chất lượng. Dịch vụ SEO  tổng thể bao gồm các yếu tố chính sau:

 • Nghiên cứu từ khóa: Xác định các từ khóa mục tiêu mà người dùng có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà trang web cung cấp.
 • Tối ưu hóa on-page: Điều chỉnh cấu trúc trang web, thẻ meta, tiêu đề, nội dung và hình ảnh để tạo sự phù hợp với từ khóa và cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Tối ưu hóa off-page: Xây dựng liên kết (backlinks) từ các trang web khác về trang web của bạn để tạo độ uy tín và tăng sự nhận diện từ công cụ tìm kiếm.
 • Nội dung chất lượng: Tạo nội dung có giá trị cao, hấp dẫn và liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nội dung tốt có khả năng thu hút lượt chia sẻ và liên kết từ người khác.
 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang: Đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh, mượt mà trên cả máy tính và thiết bị di động.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Tối ưu hóa giao diện, trải nghiệm người dùng trên trang web, đảm bảo dễ dàng duyệt và tìm kiếm thông tin.
 • Tối ưu hóa di động: Đảm bảo rằng trang web của bạn tương thích và hiển thị tốt trên các thiết bị di động.
 • Phân tích và theo dõi: Sử dụng các công cụ phân tích web để theo dõi hiệu suất của trang web, đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm, và thực hiện điều chỉnh cần thiết.
 • Chiến lược nội dung: Xây dựng kế hoạch sản xuất nội dung liên tục, đa dạng để duy trì sự quan tâm từ khách hàng và tạo thêm cơ hội tối ưu hóa cho các từ khóa mới.
 • Phát triển liên kết: Xây dựng chiến lược để thu thập liên kết từ các trang web uy tín khác, tạo sự tham gia và tương tác trong cộng đồng trực tuyến.
 • Cải thiện thứ hạng địa phương: Đối với các doanh nghiệp địa phương, cân nhắc tối ưu hóa SEO địa phương để xuất hiện trên bản đồ và kết quả tìm kiếm cục bộ.

Dịch vụ SEO tổng thể giúp cải thiện khả năng tiếp cận và tăng khả năng thu hút khách hàng tiềm năng thông qua các kết quả tìm kiếm tự nhiên. 

Những lợi ích dịch vụ SEO từ khóa mang lại

Hiện nay, dịch vụ SEO từ khóa được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Những lợi ích của SEO mang lại:

Dịch vụ SEO từ khóa có chi phí thấp, dễ tiếp cận

So với các hình thức marketing khác, SEO từ khóa rẻ và dễ tiếp cận. Đây cũng là lý do các công ty mới thành lập, với nguồn tài chính hạn hẹp, thường ưa chuộng gói dịch vụ này.

Tại sao dịch vụ SEO từ khóa lại trở nên dễ tiếp cận hơn? Nguyên nhân không phải do tính hiệu quả mà bởi gói dịch vụ này cho phép các doanh nghiệp SEO chỉ tập trung tối ưu hóa các trang danh mục sản phẩm, dịch vụ của mình trên web. Nó giúp làm giảm khối lượng công việc và chi phí.

SEO từ khóa không những không tính phí quảng cáo cho mỗi lần hiển thị hoặc nhấp chuột so với các hình thức quảng cáo khác mà còn cho phép bạn giữ quảng cáo của mình lâu hơn sau khi hết hạn hợp đồng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn  sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí.

Dịch vụ SEO từ khóa nhanh lên top cao hơn

Dịch vụ SEO từ khóa giúp đẩy website lên top nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn và tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Bởi vì dịch vụ SEO tập trung vào tối ưu sản phẩm hoặc dịch vụ trên web. Với những từ khóa dài, là những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp, nên việc SEO sẽ dễ dàng hơn và nhanh lên top cao hơn. Một gói chiến dịch SEO từ khóa thường kéo dài từ 3-6 tháng.

Dịch vụ SEO từ khóa giúp website nhanh chóng tạo được doanh thu

Tuy SEO từ khóa chỉ tối ưu và đưa website lên top Google cao với các từ khóa dài với mức độ cạnh tranh thấp nhưng hiệu quả mà nó mang lại lại không hề nhỏ. Từ khóa dài thường được sử dụng bởi những khách hàng tiềm năng nên chỉ có những người thực sự có nhu cầu mới tìm hiểu, muốn mua mới tìm kiếm nó.

Vì vậy, một khi website của bạn đạt top cao đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu. Khi đó, nếu sản phẩm của bạn chất lượng, giá thành phù hợp  thì cơ hội tạo đơn, mang về doanh thu là hoàn toàn cao hơn.

Chính bởi lý do này mà các doanh nghiệp mới thành lập thường lựa chọn dịch vụ SEO từ khóa uy tín nhằm nhanh chóng tạo ra doanh thu để duy trì và phát triển kinh doanh. Không những thế, các doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm cũng lựa chọn SEO từ khóa cho các sản phẩm mới ra mắt. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm của họ được nhanh chóng tiếp cận với khách hàng.

Những điều doanh nghiệp cần biết trước khi sử dụng dịch vụ SEO website

Chiến dịch SEO đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng Google cho website của bạn. Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp uy tín và hiệu quả phải đáp ứng được 03 tiêu chí cơ bản: chất lượng người truy cập, lượng truy cập và kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Truy cập chất lượng

Traffic (hay còn gọi là lượt truy cập) là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của bất kỳ dịch vụ SEO website nào. Lượt truy cập chất lượng là lượt truy cập từ những khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ được cung cấp trên trang web của bạn. Họ tích cực tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà họ cần trên Google.

Lượt truy cập

Khi trang web của bạn nhận được lưu lượng truy cập chất lượng từ khách hàng tiềm năng, bước tiếp theo là tối ưu hóa lưu lượng truy cập của bạn. Số lượng người truy cập hay còn gọi là số lượng người dùng của một trang web tỷ lệ thuận với doanh thu của trang web. Do đó, dịch vụ SEO web là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng nhanh chóng.

Kết quả tìm kiếm tự nhiên

Có hai loại kết quả tìm kiếm: SEM (kết quả quảng cáo có ký hiệu AD và QC ở đầu kết quả tìm kiếm) và SEO (kết quả tìm kiếm tự nhiên). Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho SEO là lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ người dùng của bạn mà bạn không phải trả tiền để đưa họ đến trang web của mình.

Các bước thực hiện một dịch vụ SEO chất lượng

Để thực hiện một dịch vụ SEO BuffSEO uy tín và chất lượng, chúng ta cần thực hiện 6 bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa phù hợp với xu hướng người dùng và phân tích đối thủ cạnh tranh

Từ khóa đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng của một website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc Yahoo. Chính vì thế, việc nghiên cứu từ khóa phù hợp với xu hướng sẽ đảm bảo trang web của bạn có khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm những từ khóa có liên quan. Bên cạnh đó, từ khóa phù hợp cũng giúp website của bạn cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng việc cung cấp nội dung chất lượng và liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của họ.

Phân tích đối thủ cạnh tranh là điều mà tất cả những công ty/doanh nghiệp sở hữu website nên làm. Bởi vì việc này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho lộ trình/kế hoạch SEO của bạn. Từ đó giúp bạn xác định những gì cần làm để cải thiện trang web của mình để phù hợp hoặc vượt qua đối thủ cạnh tranh.

Bằng cách sử dụng những thông tin từ việc phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể xác định điểm yếu của chính mình. Từ đó có thể được cải thiện hoặc xác định được điểm yếu của đối thủ cạnh tranh và tận dụng những điểm yếu của họ cho trang web, hiệu suất tìm kiếm của bạn.

Bước 2: Kiểm tra và phân tích việc vận hành của trang web

Việc kiểm tra và phân tích việc vận hành của trang web đóng vai trò quan trọng. Bởi vì, khi website vận hành hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng khách hàng lớn trên Internet và tăng khả năng chuyển đổi khách hàng. Vậy làm thế nào để một doanh nghiệp biết được trang web của mình có hoạt động hiệu quả hay không? Dưới đây là năm cách kiểm tra có thể hữu ích:

 • Kiểm tra tốc độ của website: Đây là yếu tố đầu tiên để bạn kiểm tra và đánh giá được website của mình có hoạt động hiệu quả hay không. Có 5 công cụ để bạn kiểm tra website nhanh hay chậm là: Google Page Speed Insight, Think With Google, Dotcom Monitor, Pingdom tool, Webpage test.
 • Kiểm tra vị trí các từ khóa của website: Một trang web được coi là hiệu quả nếu nó có thể thu hút nhiều người truy cập. Lượng người dùng truy cập web đến từ nhiều nguồn khác nhau như: quảng cáo, tìm kiếm không phải trả tiền cho các từ khóa quan trọng nhất liên quan đến dịch vụ và sản phẩm của công ty. Hoặc từ việc chia sẻ liên kết trang web trên trang web, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo, Youtube,…

Hãy thử tưởng tượng công ty của bạn thuê một nhân viên hoặc một đại lý bên ngoài để giúp phát triển một trang web đưa người dùng đến gần hơn với thương hiệu của công ty bạn. Xếp hạng từ khóa hiện là thước đo hữu ích để đánh giá hiệu quả công việc mà nhân viên hoặc cơ quan đang làm. Nhưng làm cách nào để bạn có thể tự xem thứ hạng từ khóa của mình? Câu trả lời là với Google Console và Ahref.

 • Sử dụng công cụ Google Analytics để kiểm tra và phân tích việc vận hành của trang web. Google Analytics là công cụ cho phép người dùng phân tích website miễn phí. Công cụ này giúp bạn đo lưu lượng truy cập trang web. Bạn chỉ cần cài Google analytic, tiến hành đăng nhập và xem thống kê truy cập.
 • Kiểm tra các Form liên hệ của website có hoạt động không. Đây là vấn đề mà nhiều công ty/ doanh nghiệp khi thực hiện SEO website thường không để ý hoặc chủ quan bỏ qua. Trên thực tế, các biểu mẫu liên hệ rất quan trọng đối với trang web của bạn. Hãy thử tưởng tượng bạn dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để viết các bài viết có nội dung chất lượng và những bài viết ấy đều giải quyết được các vấn đề của khách hàng.

Khách hàng của bạn cũng rất quan tâm đến những chia sẻ hoặc để lại thông tin trên website của bạn và mong muốn được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nhưng nếu biểu mẫu liên hệ trên trang web của bạn không hoạt động, khách hàng sẽ thấy doanh nghiệp của bạn không chuyên nghiệp và bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng. Chính vì vậy, bằng cách thường xuyên kiểm tra, giám sát biểu mẫu yêu cầu và chức năng đăng ký trang web, đồng thời giải quyết ngay lập tức nếu có vấn đề, bạn có thể ngăn chặn tình huống xấu trên xảy ra,

 • Kiểm tra nội dung và chất lượng bài viết thường xuyên: Nội dung được xem như là linh hồn của bài website. Nếu bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng và tăng khả năng chuyển đổi sổ thì phải đảm bảo được 02 yếu tố: Nội dung phải được cập nhật thường xuyên và nội dung phải hấp dẫn, giải quyết được những thắc mắc của khách hàng.

Bước 3: Tối ưu hóa website

Xu hướng cạnh tranh giữa các website ngày một tăng cao do người làm SEO đều muốn website của mình đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Chính vì vậy việc tối ưu hóa website đóng vai trò quan trọng hơn cả. Một số cách tối ưu hóa website mà bạn có thể tham khảo:

 • Tối ưu hóa Onpage website: Việc tối ưu hóa Onpage website sẽ giúp cho website của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Công việc này bao gồm: Tối ưu thẻ tiêu đề, mô tả, tối ưu các thẻ Heading, tối ưu hóa hình ảnh, tối ưu hóa đường dẫn, tối ưu tốc độ tải trang, tạo sơ đồ cho website của bạn, thiết lập quyền tác giả Google, tạo tệp robots.txt. Thiết lập thẻ meta địa lý, đặt doanh nghiệp của bạn trên Google Maps và cung cấp các chiến dịch SEO địa phương.
 • Khai báo website: Bao gồm các công việc như: khai báo trên Google, khai báo website trên Bing, tải và cài đặt Google Analytics, Ping Website…

Bước 4: Xây dựng nội dung và hình ảnh cho website chất lượng, mới mẻ, lôi cuốn

Một số chia sẻ giúp bạn xây dựng nội dung và hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng, mới mẻ và lôi cuốn:

 • Hiểu rõ nội dung website.
 • Dàn ý bài viết phải rõ ràng.
 • Bài viết phải đạt chuẩn SEO.

Bước 5: Xây dựng uy tín

Các công ty, doanh nghiệp có thể xây dựng uy tín cho sản phẩm, thương hiệu bằng các backlink về site vệ tinh, mạng xã hội, các blog, diễn đàn,… để Googlebot nhận ra site của bạn.

Bước 6: Xem xét, đánh giá quá trình triển khai dịch vụ SEO

Việc xem xét, đánh giá quá trình triển khai dịch vụ SEO yêu cầu thông tin được hiển thị hàng giờ để nó luôn được cập nhật.

Làm thế nào để tìm một dịch vụ SEO đáng tin cậy?

Để tìm một dịch vụ SEO website đáng tin cậy, bạn cần thực hiện các bước nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng. Một số gợi ý để giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ SEO phù hợp:

 • Tìm hiểu về các công ty cung cấp dịch vụ SEO bằng cách tham khảo đánh giá trực tuyến, đọc các đánh giá và phản hồi từ khách hàng cũ.
 • Xem xét các dự án, website mà công ty đã thực hiện trong quá khứ. Nếu có thể, yêu cầu ví dụ về các trang web họ đã tối ưu hóa và cách chúng đã cải thiện trong thứ hạng tìm kiếm.
 • Hỏi về chiến lược và phương pháp làm việc của họ. Một dịch vụ SEO đáng tin cậy sẽ tạo ra một chiến lược tùy chỉnh cho mỗi dự án dựa trên mục tiêu, ngành và tình hình hiện tại của trang web của bạn.
 • Đảm bảo rằng công ty cung cấp cả dịch vụ tối ưu hóa Onpage và Offpage. Một chiến lược cân đối giữa cả hai sẽ mang lại kết quả tốt hơn.
 • Hãy cẩn trọng với những công ty quảng cáo rằng họ có thể đưa bạn lên top trang đầu ngay lập tức. SEO là một quá trình tốn thời gian và không thể đảm bảo kết quả chắc chắn.
 • Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, hãy hỏi xem công ty có kế hoạch đào tạo SEO địa phương để cải thiện việc xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương không.
 • Hỏi về cách công ty sẽ cung cấp báo cáo và cách đo lường hiệu suất. Đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi tiến bộ, kết quả.
 • Hãy yêu cầu một cuộc trò chuyện hoặc tư vấn ban đầu để hiểu rõ hơn về cách công ty đó làm việc và cách họ có thể giúp bạn.
 • Nếu có thể, hãy tìm hiểu sơ qua về cách hoạt động của SEO để bạn có thể đặt ra những câu hỏi cụ thể và hiểu rõ hơn về những gì công ty đang nói.
 • Dịch vụ SEO có thể đa dạng về giá cả. Hãy yêu cầu báo giá và so sánh với các công ty khác để đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất.

Lưu ý rằng việc tìm một công ty SEO đáng tin cậy là một bước quan trọng trong chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hãy dành thời gian để tìm hiểu và tìm công ty phù hợp với mục tiêu.

Những lưu ý trước khi thực hiện SEO tổng thể cho website

 • SEO không phải là quảng cáo Google (Google Ads): SEO tập trung vào cải thiện vị trí tự nhiên của trang web trong kết quả tìm kiếm, trong khi Google Ads là hình thức quảng cáo trả tiền để hiển thị quảng cáo ở vị trí đầu hoặc phía trên kết quả tìm kiếm.
 • SEO đem lại kết quả ngắn hạn: Trong thực tế, SEO thường đòi hỏi thời gian để thấy kết quả đáng kể. Điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cạnh tranh trong ngành, mức độ tối ưu hóa và cách thực hiện chiến dịch.
 • Khi SEO chỉ tập trung vào từ khóa: Tối ưu hóa từ khóa vẫn quan trọng, nhưng việc tạo nội dung giá trị và cải thiện trải nghiệm người dùng cũng đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch SEO hiện đại.
 • SEO không ảnh hưởng đến thương hiệu: SEO có thể ảnh hưởng đến thương hiệu bằng cách làm cho trang web của bạn nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm, tăng sự nhận diện và uy tín.

Viết chi tiết và chất lượng trong nội dung là điều quan trọng để thu hút độc giả và cung cấp giá trị thực sự. Thật tuyệt vời nếu bạn kết hợp viết nội dung thật chi tiết với việc thực hiện các yếu tố SEO để cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Một số câu hỏi về liên quan dịch vụ SEO

Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi về dịch vụ SEO thường gặp được tìm kiếm trên Google. Dịch vụ SEO tổng thể HEROSEO sẽ giải đáp chi tiết các câu hỏi mà các bạn thắc mắc dưới đây:

Thời gian thấy kết quả từ dịch vụ SEO là bao lâu?

Thời gian thấy kết quả từ dịch vụ SEO có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cạnh tranh trong ngành, mức độ tối ưu hóa, lĩnh vực hoạt động của bạn và các yếu tố khác. Thường cần một thời gian để thấy kết quả đáng kể, thường là từ một vài tháng đến một năm.

Làm thế nào để đo lường hiệu suất của dịch vụ SEO?

Các công cụ phân tích web như Google Analytics và Google Search Console có thể giúp bạn đo lường lưu lượng truy cập, từ khóa mà bạn xếp hạng, thời gian tải trang… Nhìn chung, bạn nên quan sát sự tăng trưởng về lưu lượng truy cập, chất lượng lưu lượng và thứ hạng từ khóa.

Dịch vụ SEO có phải làm một lần hay liên tục?

Trả lời: SEO là một quá trình liên tục. Môi trường tìm kiếm liên tục thay đổi và cạnh tranh trong ngành cũng thay đổi. Do đó, việc duy trì và cập nhật chiến lược SEO là quan trọng để duy trì vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm.

Dịch vụ SEO có phải trả phí hàng tháng?

Chiến dịch SEO có thể được tính phí hàng tháng, theo dự án cụ thể, hoặc dựa trên hiệu suất và từ khóa. Cách tính phí có thể khác nhau tùy theo công ty cung cấp dịch vụ và mô hình hoạt động.

Liệu dịch vụ SEO có phải là cách duy nhất để tăng lưu lượng truy cập?

Không, dịch vụ SEO TPHCM là một trong nhiều phương pháp để tăng lưu lượng truy cập. Còn tùy thuộc vào lĩnh vực và mục tiêu của bạn, bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo trả tiền (Google Ads), xây dựng mạng xã hội và nhiều chiến lược khác.

Hãy luôn cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ SEO để đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về chiến lược và kế hoạch của công ty cung cấp dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ SEO mà các công ty, doanh nghiệp cần nắm vững trước khi thực hiện chiến dịch SEO. SEO được xem là cốt lõi trong kinh doanh của 90% doanh nghiệp. Vì vậy việc lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO uy tín, quý doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả xây dựng kênh Website lớn mạnh.


Gọi điện ngay