Dofollow, Nofollow là gì? Những thuộc tính trong ngành SEO

Rate this post

Dofollow, Nofollow backlinks là gì? thắc mắc của nhiều SEOer mới vào nghề trong thời gian qua. Hai khái niệm quan trọng cần được nắm rõ để trở thành một dân marketing trên website chuyên nghiệp. Mời mọi người cùng Dịch Vụ SEO Top tìm hiểu chi tiết về Dofollow và Nofollow backlinks trong bài chia sẻ sau.

Dofollow, Nofollow là gì?

Về mặt tính chất cơ bản cả hai khái niệm về Dofollow, Nofollow đều giống nhau. Tuy nhiên, tuỳ vào nguyên lý cũng như cách hoạt động của mỗi thuật ngữ đều có những cách hiểu riêng biệt.

Định nghĩa Dofollow

Dofollow là một khái niệm dùng để mô tả hoặc đánh giá chính xác thuộc tính của một website uy tín được Google hoặc các trình duyệt khác đảm bảo. Thông qua các robots hiện đại, hệ thống sẽ rà soát toàn bộ chất lượng của từng nội dung và phần mục trong trang web.

Hiểu rõ về khái niệm Dofollow, Nofollow là gì?

Sau khi đã quét mọi ngóc ngách của website, Google sẽ đưa ra đánh giá chi tiết và hiển thị trực tiếp với người xem. Nhờ vào đó, các độc giả sẽ nắm rõ được độ uy tín cũng như dễ dàng chọn cho mình một trang an toàn.

Nofollow là gì?

Nofollow thực tế là một giá trị thuộc tính HTML thông báo cho các công cụ rà soát của Google, Bing hay Yahoo không cần phải quét và đánh giá trang web. Các bot sẽ bỏ qua mục cho điểm với trang có Nofollow nhưng vẫn tăng traffic như bình thường.

Điều đó có nghĩa là đây là trang web không được sự đảm bảo về độ uy tín của các trình duyệt nhưng không phải web đen hay kém an toàn. Khái niệm Dofollow, Nofollow là gì được Matt và Shellen định nghĩa vào năm 2005-2007. Sau khi ra đời thuật ngữ đã tạo nên sự đa dạng nhiều hơn cho các website trên công cụ tìm kiếm thông tin ngày nay.

Backlink Dofollow, Nofollow là gì?

Backlink Dofollow là một siêu liên kết được Google cho điểm PR trực tiếp. Một website có càng nhiều Backlink Dofollow sẽ càng được xếp hạng điểm số cao trong công cụ tìm kiếm.

Ngược lại, backlink Nofollow cũng là một siêu liên kết nhưng không được đánh giá hoặc cho điểm. Điều đó tức là người dùng sẽ không biết được website đó cung cấp những liên kết có uy tín hay không.

Nên sử dụng Dofollow link hay Nofollow link trong ngành SEO?

Sau khi đã nắm rõ được khái niệm của Dofollow, Nofollow là gì chúng ta đã có được sự so sánh cụ thể giữa hai thuộc tính. Tuy nhiên, nếu nhìn dưới góc độ của một SEOer lâu năm việc đặt toàn bộ link là Dofollow hoặc Nofollow là cực kỳ khó khăn.

Mọi người nên sử dụng các hai thuộc tính link Dofollow và Nofollow

Theo đó, trong thế giới ảo luôn có hàng triệu website khác nhau và không có gì đảm bảo hoàn toàn vào độ uy tín của tất cả. Mặc dù, hệ thống quét của Google và những công cụ khác ngày càng hiện đại nhưng vẫn còn đó nhiều thủ thuật có thể lách được đánh giá của robot.

Đặc biệt hơn, nhiều người vẫn hiểu sai về link Nofollow khi đây không phải đường dẫn kém chất lượng mà là một liên kết không được cho điểm bởi Google. Chính vì vậy, gắn Nofollow backlink cũng có thể tăng traffic cho trang web của bạn.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tìm hiểu về tỷ lệ hiệu quả khi gắn Dofollow, Nofollow là gì để giải quyết cho vấn đề nên sử dụng thuộc tính nào. Tóm lại, là một SEOer chuyên nghiệp mọi người nên đa dạng chọn cả hai thay vì dùng một đường dẫn duy nhất.

Tổng hợp cách tạo Dofollow, Nofollow đơn giản

Để hiểu rõ hơn về Dofollow, Nofollow là gì chúng ta sẽ cùng điểm qua phương pháp tạo ra một liên kết cụ thể trên website.

Cách tạo ra một link Dofollow và Nofollow chi tiết

  • Cách 1: Mọi người có thể thủ công chọn vào Plugin trong WordPress > Văn Bản > Tìm đến đường dẫn được đặt trong nội dung bài đăng > Chèn câu lệnh Rel =”Nofollow” hoặc Rel = “Dofollow”.  
  • Cách 2: Ngoài cách chèn thủ công bạn cũng có thể tạo Dofollow hoặc Nofollow thông qua mục Thêm Đường Dẫn có trong văn bản. Sau khi bảng thêm link hiển thị mọi người tìm đến mục Rel và chọn Dofollow hoặc Nofollow tuỳ thích.

Một vài cách kiểm tra Dofollow và Nofollow

Hiện tại để kiểm tra một link là Dofollow hoặc Nofollow có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, các SEOer thường có hai phương pháp đơn giản như sau:

Những phương pháp giúp bạn biết website có link Dofollow hoặc Nofollow

  • Phương pháp thủ công: Truy cập vào website bất kỳ > Bấm Ctrl + U > Chọn mục nguồn trang > Một văn bản gồm nhiều nội dung HTML sẽ xuất hiện > Ctrl + F > Gõ Nofollow hoặc Dofollow > Trường hợp gõ Nofollow không xuất hiện tức là website chỉ có link Dofollow hoặc ngược lại.
  • Sử dụng tiện ích của Google Chrome: Chọn “Tùy chỉnh và kiểm soát Google Chrome” > Tiện ích mở rộng > Chọn cửa hàng tiện ích > Gõ vào thanh tìm kiếm Nofollow > Cài đặt > Sau đó mọi người truy cập website bất kỳ bà bật tiện ích vừa cài > Trường hợp đầu trang có dòng chữ đỏ theo dõi bởi Google News tức là website có gắn link Dofollow và ngược lại.

Lời kết

Trên đây là tất cả những kiến thức cũng như câu trả lời cho thắc mắc Dofollow, Nofollow là gì. Hy vọng với những chia sẻ của Dịch Vụ SEO Top bạn đã có được những thông tin quan trọng để từng bước trở thành một chuyên gia trong lịch vực marketing trên website.


Gọi điện ngay