Guest Post Là Gì? Cách Đi GP Hiệu Quả, Lưu Ý Kèm Theo

Rate this post

Guest post là gì là nội dung mà tất cả các Seoer đều muốn tìm hiểu để sử dụng hiệu quả nhất. Trong bài viết này, Dịch Vụ SEO Top sẽ đề cập đến định nghĩa, lợi ích, cách đi GP hay và lưu ý. Mời bạn đón đọc và để lại ý kiến bên dưới phần bình luận.

Guest post là gì trong seo?

Guest post là cụm từ dùng để chỉ bài viết được đăng tải trên một blog cá nhân, website doanh nghiệp khác, người trong ngành Seo sẽ gọi tắt là GP. Mục đích của việc đi GP là tăng độ phủ sóng của thương hiệu, đưa dịch vụ đến gần hơn với nhiều khách hàng.

Định nghĩa Guest post là gì

Thông thường để nâng cao hiệu quả cho bài Guest post, người đi GP sẽ post lên các trang cùng chủ đề. Số lượng người truy cập càng nhiều thì web của bạn được nâng tầm giá trị.

Để đánh giá một GP chất lượng dựa vào các tiêu chí sau:

 • Nội dung đăng tải là duy nhất, trước đó chưa có hoặc xuất hiện trên các nền tảng tương tự nào.
 • Chất lượng bài viết cao, thông tin đưa ra phải chính xác và có giá trị.
 • Tuyệt đối không đi cóp nhặt, xào nấu các dữ liệu từ các đơn vị, website khác.

Những lý do nên sử dụng Guest post

Khi đã biết Guest post là gì thì việc tìm hiểu thêm ưu điểm là cần thiết. Bạn có thể theo dõi một số lợi ích mà GP mang lại như sau:

 • Tạo backlink chất lượng, uy tín: Trong những bài viết bạn có thể gắn thêm các đường dẫn đến trang của bạn. Từ đó giúp người dùng truy cập vào nhanh chóng, an toàn.
 • Tăng lượt truy cập, tiếp cận tệp khách mới: Thông qua việc tiếp cận khán giả của các đối tác, bạn sẽ thu hút được lượng khách mới nếu bài viết đủ thu hút. Họ sẽ vào web để tìm kiếm thêm những thông tin hữu ích tương tự.
 • Đẩy mạnh giá trị thương hiệu khi bài viết của bạn được xuất hiện trên những trang uy tín.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với chủ kênh: Khi bài post của bạn chất lượng, làm đẹp cho blog đăng tải thì sự gắn kết giữa hai bên được thiết lập. Đây là tiền đề giúp tăng gián tiếp sức ảnh hưởng của web.

3 cách để Guest post đạt hiệu quả tối đa

Để hiểu Guest post là gì không hề khó và bạn có thể học cách đi GP từ nhiều nguồn khác nhau. Sau đây là những cách được phần đông Seoer đang sử dụng.

Hiểu Guest post là gì và tự xây dựng

Trước hết bạn phải hiểu Guest post là gì sau đó tìm cách để tối ưu hành động này. Tự xây dựng là phương pháp cơ bản và được nhiều người sử dụng nhất.

Bạn vẫn thiết lập kênh như site chính thức tuy nhiên phần thông tin và lĩnh vực sẽ thay đổi. Trên kênh này có thể phục vụ site chính, bán hàng thậm chí bán lại backlink. Tuy nhiên cách này còn hạn chế là tốn chi phí và thời gian.

Mua GP từ địa chỉ uy tín

Sau khi tìm hiểu Guest post là gì thì việc mua dịch vụ từ website là giải pháp tối ưu. Khi đó bạn sẽ phải trả một khoản phí cho trang để được đi GP tại đó.

Điểm mạnh của cách này là mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu thời gian thực hiện. Bên cạnh đó còn có thể tiếp cận được cộng đồng mua bán đa dạng. Tuy nhiên khoản phí bỏ da không nhỏ và chưa chắc tìm được địa chủ uy tín.

Trao đổi Guest post với các website cùng ngành

So với đi mua thì phương pháp trao đổi mang lại hiệu quả cao hơn nhiều. Cách này được hiểu là website A Guest post vào trang B, C, C… Sau đó đổi lại các web khác cũng được đi GP tại A.

Lợi thế của cách này là không mất phí, thời gian thực hiện linh hoạt, số lượng trang nhiều. Điểm hạn chế là các website thường không cùng chủ đề, dễ bị Google quét.

Những lưu ý khi đi Guest post bạn cần biết

Bên cạnh việc nắm bắt Guest post là gì thì việc đi GP cũng cần phải lưu ý nhiều điểm. Sau đây là những tiêu chí tiêu biểu mà bạn cần biết:

 • Lập kế hoạch: Trước khi thực hiện đi GP bắt buộc phải lập được hướng đi. Cụ thể về số lượng bài, thời gian đăng, nội dung và các đặt link…
 • Tôn trọng website trao đổi: Bạn phải tìm hiểu và nắm được xu hướng mà trang được chọn đăng tải bài viết. Tuyệt đối không sử dụng những từ ngữ, đường link không phù hợp.
 • Nghiên cứu từ khóa, độ trùng lặp: Seoer cần tìm hiểu trước về thuật toán Google để đưa ra từ khóa phù hợp. Đặc biệt không spam hoặc dính trùng lặp những bài viết khác đã được đăng tải.

Nên mua Guest post ở đâu mới thực sự uy tín?

Tìm hiểu Guest post là gì rất quan trọng khi đó bạn sẽ quyết định được cách đi hiệu quả. Trong đó sử dụng dịch vụ là phương pháp nhanh, gọn và hiệu quả. Vậy, mua GP ở đâu mới thực sự uy tín lại là câu hỏi cần được giải đáp.

 • Cộng đồng/ sàn miễn phí: Tại đây mọi người được gặp gỡ, trao đổi, mua bán với địa chỉ chất lượng, an toàn.
 • Dịch Vụ SEO Top: Truy cập vào web, đưa ra yêu cầu, hệ thống sẽ hỗ trợ , cập nhật gợi ý có lợi nhất.

Thông qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng biết được Guest post là gì, lợi ích, cách đi hiệu quả. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dịch vụ Guest post với chất lượng, giá thành khác nhau. Nếu quyết định sử dụng bạn hãy kiểm tra độ uy tín và so sánh để đưa ra quyết định sáng suốt.


Gọi điện ngay