Hướng Dẫn Cách Tạo Google Map Để Thêm Địa Điểm Cực Dễ Dàng

Rate this post

Cách tạo Google Map sẽ mang lại rất nhiều tiện ích khi muốn tìm kiếm địa điểm chính xác. Thế nhưng không phải ai cũng biết được phương pháp thực hiện chính xác và nhanh được cập nhật nhất. Cùng Dịch Vụ SEO Top tìm hiểu kỹ hơn về các điều cần quan tâm và cách thêm địa điểm ở bài sau.

Lợi ích của việc tạo Google Map trực tuyến

Tạo địa chỉ Google Map chính là thao tác cập nhật thông tin về cửa hàng, doanh nghiệp của bạn lên bản đồ. Từ đó mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho bản thân, cụ thể như sau:

 • Dễ dàng tìm kiếm: Cách tạo Google Map sẽ cập nhật địa chỉ chi tiết của bạn và hiển thị chính xác vị trí lên bản đồ. Từ đó có thể dễ dàng xác định được địa điểm của cửa hàng, doanh nghiệp, tránh trường hợp mất thời gian tìm kiếm, lạc đường,…
 • Nâng cao uy tín: Việc một thương hiệu, công ty được hiển thị trên bản đồ sẽ giúp nâng tầm uy tín lên rất nhiều trong mắt khách hàng.
 • Thêm hình ảnh: Việc thêm địa chỉ vào bản đồ còn có thể cho phép người dùng thêm hình ảnh về đơn vị để tăng độ uy tín. Đồng thời giúp cho khách hàng có cái nhìn trực quan về sản phẩm, dịch vụ hoặc dễ dàng tìm kiếm địa điểm ngoài đời thật.

Khám phá những lợi ích nhận được với cách tạo Google Map

Những điều cần chuẩn bị trước khi tạo Google Map

Cách tạo Google Map vô cùng đơn giản, chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính là có thể thực hiện thành công. Thế nhưng để đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra mượt mà thì bạn cần phải chuẩn bị trước những thông tin sau đây:

 • Địa chỉ chính xác của đơn vị: Thông tin đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị chính là địa điểm chính xác của cửa hàng hay doanh nghiệp. Lưu ý cần cung cấp chính xác số nhà, tòa nhà, đường,…
 • Hình ảnh đại diện của thương hiệu: Để Google có thể xác minh và chấp nhận yêu cầu tạo địa chỉ thì bạn cần phải cung cấp hình ảnh, logo của doanh nghiệp.
 • Hình chụp tổng quan: Tương tự như trên để có thể nhanh chóng thành công thì bạn cần phải có hình ảnh về bên trong và bên ngoài của đơn vị. Ngoài việc giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm thì còn chứng minh cho Google Map thấy đây là địa điểm có thực.
 • Thiết bị: Khách hàng cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng đầy đủ để thực hiện cách tạo Google Map.

Bạn cần lưu ý một số điểm cần chuẩn bị để tạo địa chỉ trên bản đồ

Hướng dẫn cách tạo Google Map đơn giản dễ thực hiện

Ở thời điểm hiện tại, Google Map cung cấp hai hình thức cập nhật địa chỉ trên bản đồ thông qua điện thoại và máy tính. Tùy theo thiết bị mà người dùng có thể thực hiện các bước được cung cấp ở phần dưới đây:

Cách tạo Google Map bằng điện thoại

Phương pháp được nhiều người sử dụng nhất vì sự đơn giản, tiện lợi chính là đăng ký thông qua điện thoại. Dù bạn sử dụng Android hay iOS thì đều có thể thực hiện cách tạo Google Map dễ dàng thông qua các bước dưới đây:

 • Bước 1: Người dùng tìm đến và mở ứng dụng Google Map có sẵn trên thiết bị di động.
 • Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, người dùng nhập đúng địa chỉ mà bản thân muốn thêm thông tin. Trên màn hình xuất hiện nút ghim màu đỏ chính là địa điểm sẽ được cập nhật thông tin.
 • Bước 3: Click vào nút ghim màu đỏ, sau đó chọn mục menu và tìm đến phần thêm địa điểm bị thiếu. Nếu không thấy trên thiết bị thì bạn có thể chọn mở rộng tùy chọn để được hiển thị đầy đủ.
 • Bước 4: Tiếp đến bạn hãy điền các thông tin cần thiết như tên, danh mục, hình ảnh,… theo yêu cầu.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn hãy kiểm tra lại dữ liệu và nhấn nút Gửi trên màn hình. Google Map sẽ mất một khoảng thời gian để xác minh tính xác thực của địa điểm, nếu thông tin chuẩn xác sẽ cập nhật công khai trên bản đồ.

Phương pháp tạo địa chỉ đơn giản qua điện thoại thông minh

Hướng dẫn phương pháp thêm địa chỉ bằng máy tính

Tương tự như trên thiết bị di động, cách tạo Google Map thông qua máy tính cũng không hề phức tạp. Bạn có thể sử dụng bất cứ trình duyệt web nào và thực hiện các thao tác sau đây là được:

 • Bước 1: Người dùng tìm kiếm trang web Google Map trên một trình duyệt bất kỳ mà bản thân sử dụng.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy lướt qua góc trái và sử dụng thanh tìm kiếm để nhập địa chỉ chính xác.
 • Bước 3: Tại biểu tượng ba thanh ngang, người dùng tìm và click vào mục “Thêm địa điểm bị thiếu” tương tự như trên điện thoại thông minh.
 • Bước 4: Tiếp đến khách hàng điền đầy đủ các thông tin về vị trí, tên đơn vị, danh mục kinh doanh, hình ảnh,… để trang web duyệt.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy kiểm dò thông tin lại một lần cuối cùng và bấm vào nút gửi để xem xét. Quá trình xác thực sẽ mất khoảng vài ngày và nếu cách tạo Google Map thành công, trên bản đồ sẽ xuất hiện thông tin công khai mà người dùng đã thêm.

Hướng dẫn thực hiện cách tạo Google Map qua máy tính

Đoạn kết

Tóm lại, cách tạo Google Map khá đơn giản và dễ dàng thực hiện, do đó bất cứ ai cũng có thể làm được dễ dàng. Chỉ cần áp dụng một trong hai phương pháp thông qua điện thoại hoặc máy tính như trên thì tỷ lệ thành công là vô cùng cao.


Gọi điện ngay