SEMrush là gì? Ưu Điểm Cùng Cách Sử Dụng Cho SEOer Mới

Rate this post

SEMrush là gì? Ứng dụng được rất đông đảo SEOer cùng vô số công ty truyền thông sử dụng. Nếu có mong muốn kết nối hiệu quả trong thời đại kỹ thuật số bạn nên biết tới công cụ trên. Dịch Vụ SEO Top sẽ giúp tất cả hiểu hết về phần mềm.

SEMrush là gì?

Ứng dụng mà chúng ta tìm hiểu phát triển vô cùng mạnh mẽ trong cộng đồng SEO. Đây được xem như công cụ số 1 để người dùng phân tích chỉ số web, từ khóa của SEO. Đặc biệt hơn nữa tất cả có thể tìm hiểu về thứ hạng Google của chính đối thủ cạnh tranh, từ đó đưa ra giải pháp kinh doanh phù hợp.

SEMrush giúp xây dựng chiến lược SEO hiệu quả. Trang web cũng nhờ công cụ này mà lên hạng tìm kiếm nhanh chóng, tuyệt vời hơn là sẽ giữ vững vị trí ổn định trước sự cạnh tranh của nhiều đơn vị khác.

Hiện tại phần mềm có 3 gói để người dùng lựa chọn gồm: Pro Plan (mức giá thấp nhất), Guru Plan và Business Plan với chi phí tăng dần. Dù vậy nếu đặt ngang với các công cụ từ những nhà phát hành khác thì lượng tiền đầu tư không hề cao, trong khi tiện ích quá tuyệt vời.

SEMrush phần mềm tuyệt vời cho SEOer

Cách công cụ vận hành

Nắm bắt SEMrush là gì bạn cần biết phần mềm thực hiện tìm kiếm giống như Google Bot bằng cách tạo nên những “con bọ” riêng. Chúng sẽ tiến hành thu thập dữ liệu từ các địa chỉ website bất kỳ, sau đó tổng hợp và báo cáo lại thông tin. Hiện tại ứng dụng đang chia Bot (bọ) thành 3 nhóm riêng biệt như sau:

 • Nhóm 1: Mang tới dữ liệu mỗi ngày cho khoảng 1 triệu từ khóa thông dụng nhất.
 • Nhóm 2: Liên tục cập nhật thông tin 2 tuần/ lần cho khoảng 14 triệu từ nhưng ít phổ biến hơn. Thực tế quá trình vẫn luôn được thực hiện theo ngày nhưng đúng 2 tuần mới hoàn tất.
 • Nhóm 3: Tổng thời gian để tìm kiếm và tổng hợp dữ liệu khoảng 25 ngày/ lần, số từ khóa cho ra lên tới 25 triệu từ.

Rõ ràng với 3 nhóm trên có thể thấy lượng từ khóa mà phần mềm thu thập vô cùng lớn. Ngoài ra những “con bọ” của SEMrush cũng tìm kiếm dữ liệu trên web và thu thập Backlink. Đặc biệt chỉ những đường dẫn có hiệu quả mới được đưa vào danh sách, trong khi link spam sẽ bị loại bỏ.

Ưu điểm vượt trội của SEMrush là gì

Sự thật là trong các chiến lược SEO, phần mềm của chúng ta luôn chiếm ưu thế hơn rất nhiều đối thủ. Cụ thể lợi ích mang tới cho người dùng:

 • Thống kê Backlink: Đặt ngang với những tên tuổi như Ahrefs hay Majestic SEO thì SEMrush vượt trội hơn khá nhiều. Mọi vấn đề liên quan Backlink, anchor text hay referral domain,… đều được tìm kiếm, tổng hợp và báo cáo đầy đủ.
 • Thống kê thứ hạng web: Phần mềm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được từ khóa của đối thủ chính, đồng thời chọn lựa những keyword muốn ranking. Những thông tin về xếp hạng tự nhiên được phân tích cho cả máy tính và điện thoại, nhờ đó chúng ta có thể vạch ra chiến lược cụ thể.
 • Phân tích dữ liệu quảng cáo: Sau khi đã chạy các chiến dịch marketing, phần mềm sẽ giúp nghiên cứu chương trình mà đối thử đưa ra. Công cụ phân tích nâng cao của ứng dụng giúp bạn đánh giá Traffic cho trang web một cách chuẩn chỉ nhất.

Cách sử dụng SEMrush là gì cho hiệu quả

Hiện tại phần mềm có gói sử dụng miễn phí, đương nhiên một vài tính năng sẽ được hạn chế. Dù vậy trước khi xuống tiền mua bản quyền bạn cần hiểu bộ công cụ của ứng dụng sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề sau:

Thu thập Projects và Analytics

Quá trình tìm hiểu SEMrush là gì bạn hãy nhớ phần mềm mang tới 2 cách thu thập thông tin. Cụ thể:

 • Phân tích, báo quá dữ liệu qua Analytics Reports về tên miền và từ khóa.
 • Kiểm tra website qua công cụ dự án Project tools.

Để thực hiện hãy tìm đến Analytics Reports Semrush nằm tại thanh menu bên trái. Một cú click là rất nhiều thông tin, dữ liệu hữu ích sẽ xuất hiện.

Quản lý SEMrush Projects

Ứng dụng sẽ theo dõi quá trình công việc SEO từ khóa và website. Mọi hoạt động Content Marketing, PPC, Social Media,… tất cả đều được phần mềm phân tích, định hướng chi tiết. Hãy truy cập tính năng Knowledge Base để tìm hiểu tính năng quản lý dự án.

Phân tích Gap Analysis Tools

Keyword Gap và Backlink Gap sẽ giúp người dùng khám phá các phân khúc của từ khóa và những liên kết từ đối thủ cạnh tranh. Hiểu được SEMrush là gì bạn có thể so sánh 2 – 5 đối thủ và nhờ vậy đưa ra phương án cạnh tranh tốt nhất.

Tạo file PDF báo cáo

Trường hợp đang là công ty về SEO web, tiếp thị truyền thông,… SEMrush sẽ giúp tạo ra báo cáo bằng file PDF vô cùng ấn tượng. Cụ thể hình ảnh, văn bản của bạn sẽ được trộn lẫn để tạo ra hiệu ứng bắt mắt, chuyên nghiệp. điều này đảm bảo mang tới thiện cảm cho mọi khách hàng.

Cụ thể các gói SEMrush

Như đã nói ở đầu bài SEMrush là gì, hiện tại ngoài gói dùng thử miễn phí 7 ngày, sẽ có 3 lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Cụ thể:

 • Business: Là mức cao nhất, với các tính năng SEO chuyên nghiệp như phân tích dữ liệu, theo dõi từ khóa tuyệt vời.
 • Guru: Dành cho website nhỏ với nhu cầu cạnh tranh không quá cao.
 • Pro SEMrush: Thích hợp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp có ngân sách thấp.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết khi được hỏi SEMrush là gì. Phải khẳng định rằng quá trình trở thành SEOer của tất cả đều cần công cụ trên hỗ trợ. Dịch Vụ SEO Top sẽ luôn đồng hành và mang tới thông tin hữu ích cho mọi người.


Gọi điện ngay