Sitemap là gì? Những Điều Bạn Cần Nắm Rõ Về Sitemap

Rate this post

Sitemap có tác dụng gì trong SEO website là điều không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sau Dịch Vụ SEO Top sẽ bật mí chi tiết những thông tin quan trọng về sitemap để người đọc có thể hiểu rõ nhất.

Sitemap là gì?

Sitemap được biết đến là sơ đồ website thể hiện những thông tin liên quan đến cấu trúc và tổ chức các trang nhỏ hơn cụ thể, chi tiết. Sơ đồ này sẽ có thể giúp cho người dùng hình dung và nắm rõ hơn về bố cục, cách sắp xếp của website. Từ đó việc tìm kiếm thông tin và định hướng sử dụng được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Theo cách thức sử dụng thì sitemap sẽ được chia làm 2 loại chính gồm:

  • Sitemap cho người dùng: Lúc này website sẽ hiển thị thông tin dưới dạng trang html thông thường.
  • Sitemap cho Search Engine: Lúc này nó sẽ được lập thành 1 file riêng có tên sitemap.xml để tiến hành hiển thị, khai báo với các công cụ tìm kiếm.

Giới thiệu đơn giản Sitemap là gì cho người đọc tham khảo

Những lý do nên sử dụng Sitemap là gì?

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm Sitemap là gì thì người đọc hãy điểm qua một vài lý do tại sao nên sử dụng trang web. Dưới đây là những tác dụng nổi bật của công cụ mà bạn nên biết:

Tác dụng HTML Sitemap là gì?

Chắc chắn 1 điều rằng công cụ này sẽ có thể giúp cho người dùng sử dụng website một cách dễ dàng, đơn giản hơn. Đây là điều đã được Google đề cao và chú trọng bởi khi trải nghiệm của khách hàng tốt thì có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang trên bảng công cụ tìm kiếm. Ngoài ra các loại keywords khi xuất hiện có thể mang đến những cạnh tranh nổi bật về mặt thứ hạng.

Ảnh hưởng đến SEO trong Sitemap là gì?

Chắc chắn 1 điều Sitemap sẽ tác động đến quá trình SEO trang web của bạn. Nó trợ giúp cho công cụ tìm kiếm nắm bắt được liệu trang web của bạn có đang đúng chuẩn SEO hay không.

Ví dụ, trên web của bạn xuất hiện một vài bài viết hay thông tin chưa được Index. Lúc này, Sitemap sẽ tiến hành thông báo cho công cụ tìm kiếm về bài viết này để Google có thể Index cho các bài này nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó tác dụng nổi bật của công cụ này còn giúp tiến hành audit, khai báo những thông tin khác như Schema, Google Business, Robots… Điều này nhằm giúp cho Google có thể nhận biết được doanh nghiệp nhanh chóng, không cần tốn đến vài tháng hay vài năm.

Hướng dẫn cách tạo Sitemap đơn giản cho trang web của bạn

Các bước tạo Sitemap là gì? Làm thế nào để có thể tạo lập sơ đồ trang web đơn giản không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sẽ bật mí cách lập cho cả 2 loại sitemap cho người dùng dễ thao tác.

Các bước tạo Sitemap là gì cho người dùng?

Lúc này, bạn cần phải thiết kế hiển thị cấu trúc của trang web, đường link cụ thể dẫn đến từng trang con và tốt hơn có thể mô tả ngắn gọn nội dung của từng trang. Mục đích chính của việc này là để tiến hành tra cứu, tìm kiếm và sử dụng nhanh chóng đến những trang con quan trọng.

Tùy theo quy mô của website mà mức độ chi tiết của sitemap sẽ có sự khác biệt. Theo đó, những trang nhỏ và đơn giản có thể dẫn link trực tiếp đến từng trang con. Với những trang lớn hơn thì có thể tạo sơ đồ đến cấp 2 hoặc 3. Không cần đến 4 bởi quá nhiều có thể người dùng không theo dõi hết.

Chính bởi đối tượng là người dùng nên thông tin cần thiết kế sẽ yêu cầu tính tổng quát. Thông thường sẽ đưa ra những đường dẫn đến những chuyên mục chính. Cách tạo cũng đơn giản như cách tạo webpage bình thường. Bạn sẽ dùng công cụ quản trị web để tạo lập page mới và nhập body một cách thủ công.

Các bước tạo Sitemap là gì cho SEO?

Với đối tượng hướng đến là các công cụ Search Engine nên danh mục này càng chi tiết sẽ càng chính xác cao. Tất nhiên bạn sẽ nên loại trừ những trang con mà không muốn khai báo với công cụ tìm kiếm. Google sẽ lần theo những thông tin này của bạn để tiến hành Index website hiệu quả.

Tạo lập file sitemap.xml sẽ yêu cầu đến mã lập trình nên khá khó để thao tác thực hiện. Đối với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ không thể thực hiện thành công và tốn rất nhiều thời gian.

Do đó nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với những fanpage hay trang web cung cấp dịch vụ. Dịch Vụ SEO Top là địa chỉ nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía doanh nghiệp và người sử dụng khi thường xuyên mang đến chất lượng trải nghiệm tốt nhất.

Để có thể sử dụng dịch vụ, bạn có thể truy cập trực tiếp vào web và tiến hành nhắn tin trực tiếp để nhận được tư vấn phù hợp nhất. Việc tạo lập Sitemap là cực kỳ quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web, đặc biệt với những ai làm SEO. Do đó việc đầu tư để tạo lập được một bản đồ website phù hợp là điều cực kỳ cần thiết.

Như vậy toàn bộ những thông tin liên quan đến Sitemap là gì đã được cập nhật chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng với những chia sẻ mà Dịch Vụ SEO Top mang đến có thể giúp bạn hiểu hơn về công cụ tối ưu hóa trang web này.


Gọi điện ngay