Thẻ Heading Là Gì Và Cách Tối Ưu Hiệu Quả Chuẩn SEO Nhất

Rate this post

Thẻ heading trong SEO chính là một trong những điều được nhiều người làm SEO nhất định phải biết rõ. Việc sử dụng tốt các tiêu đề sẽ giúp bài viết khoa học cũng như đạt điểm cao hơn. Cùng Dịch Vụ SEO Top tìm hiểu chi tiết về khái niệm cũng như phương pháp tối ưu tag cực chuẩn thông qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu thẻ heading là gì?

Thẻ heading được hiểu chính là những tiêu đề và được ký hiệu bằng chữ H. Thông thường người ta sẽ phân ra thành 6 cấp độ của tag giảm dần là H1, H2, H3, H4, H5, H6. Trong đó heading 1 đến 4 được sử dụng phổ biến nhất trong các bài viết hiện nay.

Ngoài ra có thể hiểu heading được hiểu như phần mục lục tóm tắt nội dung chính của một bài viết hay một đoạn. Thông qua tiêu đề, người dùng có thể nắm bắt được toàn bộ cấu trúc, nội dung được cung cấp. Tùy theo mức độ khái quát mà sẽ sử dụng các thẻ khác nhau, heading cấp độ trên sẽ bao hàm những tag nhỏ hơn, ví dụ như H2 sẽ bao gồm nhiều H3.

Khám phá chi tiết khái niệm thẻ heading là gì?

Vai trò của thẻ heading là gì?

Heading có tầm quan trọng rất lớn trong một bài viết chuẩn, cụ thể:

Làm rõ cấu trúc của một bài viết

Tác dụng đầu tiên của thẻ heading là gì? Như đã nói, các tag có vai trò như một dàn bài tóm gọn nội dung chính của toàn bộ bài viết. Do đó có tác dụng làm rõ cấu trúc, giúp người dùng dễ dàng nắm được toàn bộ nội dung khái quát.

Chỉ cần nhìn vào phần heading có thể biết được nội dung của từng phần nói về điểm gì. Khách hàng có thể chuyển đến nội dung cần thiết muốn đọc cũng như thao tác qua lại giữa các phần nhanh chóng hơn.

Tăng khả năng để khách hàng tiếp cận

Tiếp đến, công dụng thứ hai của thẻ heading là gì? Nếu sử dụng tiêu đề phù hợp thì sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với thông tin hơn. Tại trang web, tag được trình bày dưới dạy HTML có công dụng cho khách hàng nắm được cấu trúc tổng thể.

Ngoài ra trên website, khi click vào một tiêu đề ở đầu trang thì bạn sẽ được chuyển đến phần nội dung tương ứng. Từ đó giúp cho khách hàng nhanh chóng truy cập được thông tin cần thiết trong một bài viết.

Tối ưu hóa SEO của bài viết

Một vai trò quan trọng của thẻ heading là gì? Đó chính là tác dụng tối ưu hiệu quả SEO cho bài viết và toàn website. Lưu ý bạn nên gắn từ khóa chính và phụ lên một số tiêu đề để đạt kết quả tốt. Chi tiết về phương pháp tối ưu sẽ được chia sẻ ở phần tiếp theo của bài viết.

Khi chuẩn hóa thẻ heading, công cụ duyệt của Google có  thể dễ dàng quét và hiểu được nội dung toàn bài viết. Từ đó nâng cao thứ hạng của trang web và giúp thu hút được nhiều người dùng hơn.

Các bước tối ưu thẻ heading là gì?

Dưới đây bao gồm các phương pháp tối ưu các thẻ H phổ biến và thường xuất  hiện trong bài viết nhất:

Heading 1

Heading 1 hay còn gọi với cái tên title, chính là tiêu đề đầu tiên của toàn bộ bài viết. Đây được xem như thẻ phản ánh nội dụng cụ thể, do đó bạn cần đặt tên sát với các phần có trong bài.

Thêm vào đó khi đặt thẻ H1 nên sử dụng từ ngữ mạch lạc, ngắn gọn và phải chứa từ khóa chính. Người viết nên sử dụng từ khóa chính chèn vào đầu tiêu đề để tối ưu hiệu quả SEO.

Bài viết sở hữu H1 càng thu hút thì sẽ càng tiếp cận được với nhiều người dùng hơn. Thông thường, một tiêu đề có độ dài khoảng khoảng 50 đến 60 ký tự sẽ phù hợp nhất.

Heading 2

Cấp độ thứ 2 của thẻ heading là gì, đây thường được xem như phần xuất hiện nhiều nhất nhì trong một bài viết thông thường. Tiêu đề 2 thông thường không có giới hạn, nhưng lý tưởng nhất sẽ xuất hiện khoảng 3 đến 5 lần.

Tại các thẻ H2 cũng sẽ được gắn từ khóa chính và từ khóa phụ, đặc biệt ở tiêu đề đầu tiên. Thế nhưng lưu ý rằng không phải phần nào cũng cố chèn keyword vào sẽ ảnh hưởng đến hiển thị và việc tối ưu SEO. Đồng thời các tiêu đề cũng nên ngắn gọn, trọng tâm vào phần chính để người dùng dễ đọc hơn.

Heading 3

Đây chính là những cấp độ thấp hơn và nằm trong mục lớn H2, có nhiệm vụ giải nghĩa cụ thể các thông tin trong một phần. Vậy cách tối ưu loại thẻ heading là gì? Với mỗi H3, người viết chỉ nên sử dụng các đoạn nhỏ, ngắn gọn và dễ hiểu. Đồng thời không quên chèn thêm các từ khóa phụ vào để tăng điểm SEO của toàn bài.

Trong một H2 cũng không nên có quá nhiều H3 sẽ khiến cho bài viết bị dài dòng, thiếu khoa học. Để đạt được điểm cao nhất thì mỗi H2 chỉ nên có khoảng 3 H3 đã tốt nhất.

Heading 4

Đây là loại thẻ rất ít khi phải sử dụng đến trừ khi bạn cần viết các bài dài, đòi hỏi sự chi tiết. Thông thường chỉ cần dùng H3 có thể cung cấp đầy đủ thông tin mà khách hàng yêu cầu. Nếu không nắm rõ thẻ heading là gì và lạm dụng có thể khiến bài viết trở nên lan man, kém hấp dẫn.

Bài viết trên đã cung cấp những điều mà bạn cần phải biết để trả lời câu hỏi thẻ heading là gì? Đồng thời bạn cũng cần phải tìm hiểu những phương pháp tối ưu tiêu đề để tăng điểm cho bài viết.


Gọi điện ngay