Seo Offpage Và Những Cách Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Tham Khảo

toi-uu-offpage-la-gi
5/5 - (1 bình chọn)

SEO Offpage như thế nào hiệu quả cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đây được đánh giá là công việc góp phần không nhỏ tới quá trình tăng trưởng thứ hạng website của bạn. Bài viết sau Dịch Vụ SEO TOP sẽ hướng dẫn tới mọi người vài kỹ thuật SEO Offpage đơn giản, chất lượng nhất.

Seo Offpage nghĩa là gì?

Đây là phương pháp sử dụng các thủ thuật khác nhau để tối ưu hoá về những yếu tố bên ngoài của trang web. Chẳng hạn như thông qua link building, hoạt động Marketing trên mạng xã hội, social media bookmarking… Điều này giúp thu hút lượng traffic và tăng thứ hạng của website ở trên top Google.

Hiện nay các thuật toán của Google liên tục thay đổi dẫn tới thứ hạng website của bạn cũng bị ảnh hưởng. Ngoài việc tối ưu Onpage thì việc SEO Offpage cũng rất quan trọng, nó tác động tới 50% quá trình xếp hạng của từ khóa cùng với traffic trên trang web của bạn. Vì vậy đây được xem là việc làm quan trọng và không thể thiếu ở mỗi chiến dịch SEO.

toi-uu-offpage-la-gi

Tối ưu Offpage là các cách tăng traffic, xếp hạng dựa vào yếu tố bên ngoài website

Bật mí cách tối ưu SEO Offpage hiệu quả, chất lượng

Có rất nhiều cách tối ưu Offpage được đưa ra để cho mọi người cùng tham khảo. Nếu bạn muốn thực hiện công việc này đơn giản, hiệu quả và chất lượng nhất đừng quên xem những cách dưới đây.

Backlink Blog Comment

Cách tối ưu Offpage này khá đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần để lại comment giới thiệu về bài viết bên blog nào đó. Để làm việc này bạn cần cung cấp và thông tin cơ bản như tên, nội dung muốn comment, địa chỉ email. Có một số trang còn yêu cầu người dùng đăng nhập Facebook.

Trong quá trình comment bạn sẽ để lại link dẫn tới website của mình. Cách này giúp mọi người lấy được backlink khá đơn giản, nhanh chóng mà tính hiệu quả cao.

Forum

Đây là cách tối ưu Offpage bằng việc thai khác nguồn backlink dồi dào đến từ những forum như để link tại comment, ở bài viết… Việc tìm kiếm các forum không hề khó khăn. Khi đó người dùng chỉ cần search trên Google chủ đề liên quan tới website của mình và kèm theo chữ Forum là sẽ ra hàng loạt kết quả cho bạn tham khảo.

toi-uu-offpage-forum

SEO Offpage bằng Forum đơn giản

Backlink báo – PR báo

Loại Backlink này được đánh giá rất chất lượng, mang tới những giá trị tuyệt vời cho website và được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn. Mặc dù chi phí bỏ ra cho việc này khá cao nhưng nó giúp tăng thêm độ nhận diện thương hiệu, tăng độ phủ của brand và chiếm được lòng tin của khách hàng.

Bên cạnh đó việc đi link báo còn giúp cải thiện tốt về thứ hạng website. Bạn có thể tham khảo một vài trang nổi tiếng để backlink như Dân Trí, Tuổi Trẻ Online, Zing.Vn, VnExpress…

Guest Post

Cách tối ưu Offpage này là đăng tải bài viết của một website khác trên trang web của mình. Đây được xem như hình thức trao đổi hoặc bạn cũng sẽ nhận được những khoản chi trả nhất định bên kia.

Những bài viết đăng tải thường đặt link quay trở về trang chính và có thông tin tác giả cụ thể. Việc Guest Post mang tới nhiều lợi ích như:

  • Nâng cao mức độ uy tín của một website.
  • Xây dựng đường dẫn bền vững.
  • Tạo dựng thêm mối quan hệ cộng đồng giữa các chủ website với nhau.
  • Phát triển, mở rộng brand tới khách hàng.

toi-uu-offpage-gust-post

Gust Post giúp xây dựng đường đi link bền vững

Lead Magnet

Cách tối ưu Offpage này đang được những nhà làm Marketing, SEO sử dụng giống mồi nhử tới lead, khách hàng tiềm năng với mục đích chính là trao đổi. Khi xem qua những thông tin các lead cảm thấy thích thú và để lại dữ liệu cá nhân của mình như họ tên, địa chỉ email, số điện thoại…

Lead Magnet hiện nay có nhiều phương thức khác nhau cho bạn tham khảo. Điển hình như Books, Mini Courses, Webinars, bộ công cụ, Infographics…

Xây dựng các website vệ tinh

Để tối ưu Offpage hiệu quả bạn nên nghĩ ngay tới việc xây dựng website vệ tinh. Đối với những SEOer có nguồn tài chính dồi dào thì việc build lên hệ thống này tương đối đơn giản dễ dàng. Đây là việc làm giúp mọi người có nguồn traffic dồi dào, chất lượng nhất.

toi-uu-offpage-website-ve-tinh

Xây dựng website vệ tinh giúp có được nguồn traffic dồi dào

Local SEO

Hình thức tối ưu Offpage Local SEO được thực hiện dựa vào hành vi của người dùng bởi họ thường hay chia sẻ những điều mình thích. Nếu sản phẩm/dịch vụ bên doanh nghiệp chất lượng sẽ nhận được những lời quảng bá truyền miệng của khách hàng cho các bên khác.

Bản chất của việc SEO Offpage chính là thông qua người dùng. Đây được xem là hình thức Marketing truyền mạng để thu hút khách hàng tới website của mình.

Content Syndication

Hình thức Content Syndication được hiểu là việc một hay nhiều bên thứ 3 upload chính xác lại về nội dung của website gốc dưới dạng copy hoàn toàn hay up lại đoạn trích dẫn. Khi đó website khác cần phải ghi nguồn hay để link của bài viết gốc mà bạn đang sử dụng.

Các cách tối ưu Offpage chất lượng đã được DỊCH VỤ SEO TOP cung cấp ở trên. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kinh nghiệm hữu ích để kéo traffic, tăng tương tác và thứ hạng cho website của mình. Hãy áp dụng ngay hôm nay để cảm nhận về tính hiệu quả mà phương pháp đó mang lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay