Seo Onpage Và Những Tiêu Chuẩn Quan Trọng Bạn Nên Biết

toi-uu-onpage-la-gi
Rate this post

Seo Onpage là việc làm cần thiết của website bởi hiện nay những thuật toán sắp xếp về thứ hạng của Google liên tục nâng cấp, cập nhật. Vậy để thực hiện quá trình này cần đảm bảo những tiêu chuẩn gì? Xem bài viết sau của Dịch VỤ SEO TOP để giúp bạn có được thông tin chi tiết nhất.

Lý do cần phải Seo Onpage

Tối ưu Onpage là việc mà bạn cần thực hiện ngay từ những ngày đầu tiên khi mà website đã hoàn thành việc thiết kế. Quá trình này mang tới những lợi ích khác nhau như:

Đối với người dùng

Tối ưu Onpage giúp cho website của bạn trở nên thân thuộc, gần gũi với người dùng hơn. Thông qua đây cá nhân, tổ chức dễ dàng kiểm soát nội dung, giúp bài viết của mình có khả năng tiếp cận với khách hàng tốt nhất.

Mục đích của việc làm này là giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Lý do là vì bên cạnh tạo ra những chuyển đổi thì việc hấp dẫn được khách hàng truy cập trên trang web cũng là yếu tố rất cần thiết khi làm SEO.

toi-uu-onpage-la-gi

Tối ưu Onpage giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng

Đối với tìm kiếm Google

Khi bạn tối ưu Onpage sẽ giúp cho Bot Google có thể hiểu, thu nhập dữ liệu ở trên website nhanh chóng nhất. Nếu một bài viết chỉ yêu cầu chuẩn SEO thôi là chưa đủ, lúc này bạn cần phải thực hiện thêm những kỹ thuật nhất định để đáp ứng SEO Onpage và Offpage.

Tham khảo tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage hiệu quả và được ưu tiên cho website

Để tối ưu SEO Onpage có nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí tới bạn một vài cách hiệu quả được ưu tiên hàng đầu để giúp website nhận được ưu ái từ Google, nâng cơ hội thăng hạng.

Tối ưu về URL

URL được đánh giá là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều tới SEO Onpage. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo URL càng ngắn thì khả năng bài viết được lên top càng cao.

Tối ưu Onpage về URL cần đảm bảo 3 yếu tố cơ bản.

 • URL phải chứa từ khóa chính với lượng tìm kiếm nhiều nhất.
 • Mặc dù ngắn gọn nhưng cũng phải bao hàm được toàn bộ ý bài viết. Thông thường độ dài URL trên top 1 trung bình là 59 chữ.
 • Chứa thông tin có liên quan tới nội dung bài viết.

toi-uu-onpage-ve-url

Tối ưu URL phải có key có lượng search lớn đầu tiên

Tối ưu về Title

Đối với một Tile có sức hấp dẫn, đúng trọng tâm nội dung tìm kiếm sẽ khiến người dùng click vào trong bài viết. Việc tối ưu Onpage về Title sẽ giúp công cụ crawl được dữ liệu nhanh, đảm bảo độ chính xác cao.

Một số điều quan trọng bạn bên biết  khi tối ưu về Title là:

 • Đối với từng Title nên được ngăn cách nhau thông qua dấu – hay l.
 • Vì từ khoá có lượng tìm kiếm cao nhất được để ở URL nên tiêu đề nên chứa key có lượng search thứ 2.
 • Title với URL không để giống nhau hoàn toàn.
 • Đảm bảo được độ mạch lạc, tự nhiên nhất, tránh việc gượng ép hay nhồi nhét từ khoá.
 • Với những ai đang muốn tối ưu trang chủ thì cần cho thêm tên thương hiệu ở trên Title.

Tối ưu Onpage qua thẻ Heading 1

Khi bạn thực hiện tối ưu Onpage qua thẻ Heading 1 thì nên tạo sự đa dạng, liên kết và chú ý hướng tới người dùng của mình. Quá trình này cần lưu ý tới vài yếu tố như:
Heading 1 cần chứa SEO chinh, trọng điểm với lượng tìm kiếm xếp thứ 3.

 • Bao hàm được trọn bộ nội dung của bài viết.
 • Một bài chỉ duy nhất Heading 1, bởi nếu bạn để nhiều sẽ khiến Google bị rối gây ảnh hưởng tới thứ hạng.
 • Heading cần khác với Title cũng như URL.

toi-uu-onpage-ve-heading-1

Thẻ Heading 1 cần phải bao hàm trọn bộ nội dung bài viết

Chú ý thẻ Heading 2, 3

Để giúp Google hiểu rõ nhất nội dung website của mình bạn cũng không nên bỏ qua việc tối ưu Onpage qua thẻ Heading 2, 3 cụ thể như sau.

 • Heading 2, 3 phải thể hiện ngắn gọn, rõ ràng và bao hàm được nội dung của đoạn văn bạn muốn đề cập phía dưới.
 • Một bài viết có thể triển khai nhiều Sub Heading nhất có thể.
 • Heading có chứa 1 từ khoá có liên quan hay Semantic Keywords. Tuy nhiên cũng không nên nhồi nhét key mà phải ưu tiên về sự ngắn gọn, việc thể hiện nội dung trong đoạn.

Tối ưu thẻ Alt

Tối ưu Onpage về Alt hay hình ảnh là việc làm quan trọng mà bạn nên nắm được. Ở một bài viết chuẩn SEO, Bot Google thường nhận biết nội dung về chữ nhanh chóng nhưng ảnh thì khá khó khăn.

Vì vậy khi tối ưu thẻ Alt bạn cần thực hiện.

 • Đặt tên ảnh mô tả dưới dạng không có dấu và nối nhau bởi dấu -.
 • Tối ưu về mô tả cho ảnh.

toi-uu-onpage-ve-the-alt

Tối ưu thẻ Alt để Google nhận biết nội dung về ảnh dễ hơn

Tối ưu Internal link

Yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều hướng cấu trúc liên kết ở trên website. Việc tối ưu Internal link giúp bài viết điều hướng tới nhau đều có sự liên quan về cả mặt nội dung hay chủ đề. Qua đây người dùng nhanh chóng có được thông tin đầy đủ hơn và đồng thời giúp Google đánh giá cao trang web của bạn.

Trên đây là vài tiêu chuẩn tối ưu Onpage được Dịch Vụ SEO TOP chia sẻ tới bạn. Mong rằng bài viết mang tới kiến thức hữu ích nhất giúp cho bài viết trên website được thăng hạng cao trên Google. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác liên quan tới lĩnh vực này hãy truy cập trang web của chúng tôi ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay