Ahrefs Là Gì? 7 Tính Năng Nổi Bật Và Thuật Ngữ Cần Biết

Rate this post

Ahref là gì? Một trong những phần mềm hỗ trợ SEO mạnh mẽ và phổ biến nhất thị trường hiện nay. Để tất cả có được đánh giá chuẩn chỉ về công cụ, Dịch Vụ SEO Top sẽ giới thiệu những tính năng tuyệt vời nhất. Đảm bảo sau bài viết các bạn đều ngay lập tức yêu thích ứng dụng.

Ahrefs là gì?

Đây là công cụ xây dựng liên kết (Backlink), giúp nghiên cứu từ khóa, kiểm tra website, theo dõi thứ hạng hay phân tích đối thủ,… Ahref được hiểu đơn giản như một kho dữ liệu khổng lồ (Big Data).

Phần mềm chứa rất nhiều thông tin quan trọng mà nếu biết cách sử dụng sẽ giúp ích cực lớn cho việc kinh doanh, nghiên cứu, dự đoán,… Tìm hiểu Ahref là gì cần biết ứng dụng tập hợp giữ liệu của hàng tỷ website trên internet. Khoảng 15 – 30 phút kho dữ liệu được cập nhật một lần.

Có một sự thật đảm bảo khiến những ai chưa biết cảm thấy bất ngờ đó là Ahref chỉ đứng sau Google, còn hơn hẳn Yahoo hay Bing về lượng thông tin. Nói vậy để biết rằng công cụ trên quá tuyệt vời nếu rơi vào tay của một SEOer tốt.

ahrefs

Ahref mang tới lượng thông tin khổng lồ

7 tính năng tuyệt vời của Ahrefs là gì ?

Ứng dụng mang tới vô vàn lợi ích cho người sử dụng, trong khuôn khổ bài viết chúng tôi sẽ mang tới 8 điều tuyệt nhất. Cụ thể:

Audit backlink

Đây chính là bước đầu tiên để phân tích URL của đối thủ. Phần mềm sẽ mang tới một nguồn dữ liệu cực lớn giúp bạn có cái nhìn tổng thể về vấn đề. Cụ thể những thông tin như: Số lượng backlink trỏ về website, thời gian truy cập,…

Tìm link tiềm năng

Tìm hiểu Ahref là gì chắc chắn không thể bỏ qua tính năng trên vì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và khai thác các backlink có giá trị từ chính đối thủ. Có thể nhiều người chưa biết sẽ nghĩ rằng đây là cạnh tranh không lành mạnh nhưng thực tế trong môi trường SEO thì lại quá bình thường.

tim-link-tiem-nang-ahref-la-gi

Tìm hiểu Ahref là gì cần biết cách tìm link tiềm năng

Nghiên cứu từ khóa

Rõ ràng “Key word” là phần quá đỗi quan trọng nhưng đảm bảo không phải ai cũng có thể tự tìm ra kết quả hoàn hảo. Lúc này Ahref chính là công cụ đắc lực giúp bạn dễ dàng sở hữu từ khóa tốt, từ đó các ý tưởng sẽ được triển khai mạch lạc.

Phân tích từ khóa và đối thủ

Sau khi tìm kiếm từ khóa, sẽ có rất nhiều kết quả xuất hiện, trong đó bạn phải xác định được đâu là mục tiêu chính cần khai thác. Nếu biết Ahrefs là gì chắc chắn SEO sẽ dễ dàng sở hữu điều mình cần qua các bước sau:

 • Chọn “Keywords Explorer” trên thanh công cụ.
 • Dán các từ khóa vào ô trắng và quan tâm tới các chỉ số: Keyword difficulty [phần trăm chỉ số cạnh tranh, Search volume (tổng lượng người dùng tìm kiếm)]. Ngoài ra Paid hay Organic cũng cần được để ý nhằm đánh giá kết quả xuất hiện là do quảng cáo hay thực tế.
 • Lựa chọn mục SERP Overview > Export để tải liên kết đang xếp hạng.
 • Mở file mới tải và tính trung bình chỉ số ở mỗi cột.
 • Dán URL vào file đính kèm và tiến hành so sánh điểm mạnh yếu của bản thân với đối thủ.

phan-tich-doi-thu-ahrefs-la-gi

Phần mềm giúp phân tích đối thủ

Theo dõi thứ hạng từ khóa đối thủ

Nắm được Ahrefs là gì sẽ mang tới cho bạn công cụ hiệu quả để nắm bắt vị trí những đối thủ cạnh tranh. Chỉ đơn giản vào “Site Explorer” > nhập URL > Organic Search > Organic Keywords là mọi thứ hiện ra ngay trước mắt.

Nắm bắt lượng organic visibility

Nói về SEO thì một trong những yếu tố rất quan trọng mà ít nhiều bạn đã nghe thấy: KPI Traffic Organic. Thông thường nhiều người sẽ chọn lấy dữ liệu qua Google Analytics, tuy nhiên nếu cần chi tiết hãy chọn “Total Organic Keywords” trong Ahref.

Quản lý thương hiệu

Khám phá Ahrefs trong SEO sẽ thấy một tính năng vô cùng đặc biệt cho phép thiết lập thông báo mỗi khi có ai đó tìm kiếm từ khóa của bạn. Phần mềm sẽ thống kê sau đó trả kết quả nhanh chóng, chính xác. Nhờ vậy tất cả dễ dàng quản lý doanh nghiệp cũng như thiết lập mối quan hệ khách hàng.

quan-ly-thuong-hieu-ahrefs-la-gi

Ứng dụng giúp quản lý thương hiệu rất tốt

Thuật ngữ trong Ahrefs là gì?

Trong phần mềm có rất nhiều từ ngữ chuyên dụng mà bạn cần phải nắm bắt để có sử dụng hiệu quả. Cụ thể:

 • Keyword Difficulty: Chỉ số hiển thị độ khó với từ khóa theo thang điểm 01-100.
 • Organic Keywords: Tất cả những từ khóa khách hàng tìm kiếm mà website của bạn có thể xuất hiện.
 • Organic Traffic: Nguồn truy cập miễn phí vào địa chỉ của bạn thông qua những bảng xếp hạng tìm kiếm. Tìm hiểu Ahref là gì cần biết đây là chỉ số rất quan trọng khi phản ánh thứ hạng từ khóa, con số càng tốt thì độ uy tín càng cao.
 • Organic Search: Hiểu thị lưu lượng truy cập tự nhiên nhờ việc tìm kiếm của người dùng.
 • UR hay URL Rating: Dựa vào chất lượng Backlink để đánh giá độ tin cậy của URL.
 • Referring Domains: Các miền có địa chỉ trỏ về website của bạn.
 • Keyword Search Volume: Hiển thị lượng tìm kiếm về một từ khóa trong khoảng thời gian cụ thể.
 • Return Rate: Mức độ thường xuyên của một người tìm kiếm từ khóa cố định nào đó trong khoảng 30 ngày.
 • Traffic Value: Chỉ số ước tính chi phí bạn cần phải bỏ ra cho lượng truy cập tự nhiên vào website. Mức càng cao thì trang web càng có giá trị.

Mọi điều giúp bạn giải đáp Ahrefs là gì đã được nêu ra. Dịch Vụ SEO Top tin rằng đây sẽ là hành trang giúp con đường sự nghiệp của tất cả phát triển thuận lợi. Chúng tôi đảm bảo còn mang tới nhiều hơn nữa những thông tin hữu ích.


Gọi điện ngay